Khai mạc Hội chợ Triển lãm công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ nhất

line
Khai mạc Hội chợ Triển lãm công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ nhất

Khai mạc Hội chợ Triển lãm công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ nhất

(Thủy sản Việt Nam) - Sáng nay 24/6, tại Bạc Liêu, Hội chợ Triển lãm công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ nhất năm 2016 (VietShrimp 2016) chính thức khai mạc. Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám và Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung cùng tham dự.

khai mạc hội chợ triển lãm công nghệ ngành tôm việt nam lần thứ nhất

Với chủ đề “Hội tụ để phát triển”, VietShrimp 2016 lần đầu tiên được tổ chức với quy mô lớn tại Việt Nam, thu hút gần 100 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia.

Phát biểu khai mạc Hội chợ, ông Nguyễn Việt Thắng, Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức VietShrimp 2016, cho biết, ngành tôm Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong phát triển thủy sản; đóng góp kim ngạch hàng tỷ đô la mỗi năm, tạo công ăn việc làm, sinh kế cho hàng nghìn nông, ngư dân. Hội chợ là dịp để các bên liên quan đánh giá lại những thế mạnh cũng như khó khăn và thách thức mà ngành tôm Việt Nam có thể phải đối mặt thời gian tới. Đồng thời, cũng là dịp để các doanh nghiệp trong ngành quảng bá sản phẩm, tìm kiếm đối tác tác và mở rộng thị trường kinh doanh.

Trong khuôn khổ VietShrimp 2016 sẽ diễn ra các hội thảo chuyên ngành với nhiều chủ đề, như: Hội tụ để phát triển; Liên kết chuỗi trong nuôi tôm và hệ thống sản xuất tôm trong xu hướng biến đổi khí hậu; Tôm giống chất lượng là vấn đề then chốt… Cùng đó là Triển lãm ảnh với gần 100 bức ảnh đẹp, khổ lớn của nhiều tác giả, phản ánh sinh động quá trình sản xuất và các mô hình tiêu biểu của ngành tôm Việt Nam.

khai mạc triển lãm ảnh tự hào tôm việt

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám chia sẻ, VietShrimp 2016 tổ chức tại Bạc Liêu hôm nay là một hoạt động thiết thực, nhằm giới thiệu những thành tựu của ngành tôm Việt Nam thời gian qua, đánh giá tiềm năng, thế mạnh cũng như những khó khăn, thách thức trong thời gian tới; là diễn đàn để các doanh nghiệp giới thiệu công nghệ nuôi tôm, chuyển giao công nghệ mới, tiên tiến, áp dụng cho ngành tôm cũng như tăng cường xúc tiến thương mại. Cùng đó, bàn giải pháp về công nghệ, quy trình kỹ thuật, các chính sách, quản lý, tổ chức sản xuất đảm bảo nuôi tôm có trách nhiệm, góp phần thúc đẩy nghề nuôi tôm Việt Nam phát triển hiệu quả và bền vững. Bộ NN&PTNT đánh giá cao sáng kiến của Hội Nghề cá Việt Nam, sự nỗ lực của Tạp chí Thủy sản Việt Nam và các đơn vị liên quan đã phối hợp tổ chức Hội chợ.

Sau lễ khai mạc, các đại biểu đã đi thăm gian hàng trưng bày của các doanh nghiệp và Triển lãm ảnh “Tự hào tôm Việt”. Hội chợ sẽ kết thúc vào ngày 26/6/2016.

Một số hình ảnh các đại biểu thăm gian hàng trưng bày của các doanh nghiệp:

khai mạc vietshrimp 2016 - 1

khai mạc vietshrimp 2016 - 2

khai mạc vietshrimp 2016 - 3

khai mạc vietshrimp 2016 - 4

Nguyễn Chi - Phan Thanh Cường - Hoàng Vũ 

xây nhà trọn gói kiến trúc nam trung lực : http://kientrucnamtrungluc.com/  - sat thep 24h : http://satthep24h.net/ - khách sạn sài gòn : http://khachsansaigon.com.vn/ - mái hiên di động : http://maihiendidong.net.vn/  -cung cấp bạt giá rẻ : http://batgiare.com/


CÔNG TY CP CHẾ BIẾN THỦY SẢN XNK HÒA TRUNG
Địa chỉ: Ấp Hòa Trung, xã Lương Thế Trân, H. Cái Nước, Tỉnh cà Mau
Văn phòng đại diện: 307B Lý Thái Tổ, Phường 09, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0290.3.776.253/3.776.868    - Fax:  0290.3.776.127
Email: hoatrungcmu@vnn.vn                           hoang771021@gmail.com
Website: www.hoatrung.vn
 

liên kết website

social social social social social
Đang Online: 5 | Lượt truy cập:  103299

Xem bản đồ

Về đầu trang